SEO Audit

DigitalStar hướng tới việc đánh giá, phân tích, và xem xét hiệu suất SEO trên website của khách hàng

8 0 +
Khách hàng
5 0 +
Dự án
 • Title #1

Tư vấn

Khi nào SEO Audit?

Dự án mới
This is sub title
Dự án mới

Hãy tiến hành SEO Audit trước khi làm dự án mới để có một mục tiêu, chiến lược cụ thể

Đầu quý
This is sub title
Đầu quý

SEO Audit vào đầu mỗi quý sẽ giúp bạn nắm rõ hiệu suất SEO của quý trước để kịp thời điều chỉnh

Bị lỗi
This is sub title
Bị lỗi

SEO Audit sẽ giúp bạn phát hiện những lỗi đang tồn tại trên website để cải thiện kịp thời

Lợi ích SEO audit mang lại

Bạn cần biết được lợi ích của SEO audit

 • Cải thiện lượng traffic của website, tăng truy cập
 • Tăng xếp hạng từ khoá, độ uy tín của website
 • Tăng khả năng hiện thị của website trên SEPRs
 • Tăng trải nghiệm người dùng, giữ chân người dùng
 • Tăng tỉ lệ chuyển đổi, thúc đẩy doanh thu bán hàng

Bạn nên biết

Các phần cần audit

Technical SEO Audit

Khả năng tiếp cận, index, cấu trúc website

Audit onpage

Tối ưu hóa nội dung, hình ảnh, thẻ meta,...

Audit offpage

Giúp bạn biết được những người khác phản ứng gì khi truy cập web của bạn

Tham khảo ngay

Quy trình SEO audit

Các vấn đề kỹ thuật SEO có thể ảnh hưởng rất nghiệm trọng đến thứ hạng của website bạn. Một vài vấn đề này nằm sâu bên trong website, cần nhưng chuyên gia chuyên nghiệp để phân tích và xử lý.
 
Khi sử dụng website, bạn sẽ gặp các trang rác do lỗi code, tag mất kiểm soát, trang thông tin cũ, trang trùng lặp nội dung. Xử lý bằng cách redirect về trang tương tự hoặc trang chủ để tránh lỗi 404.
 
Hiện nay, hầu hết người dùng lướt web trên điện thoại di động. Vì vậy, khi thiết kế hoặc chỉnh sửa website, bạn cần chú trọng đến việc tạo ra trải nghiệm tốt trên cả máy tính và điện thoại di động.
 
URL ngắn tốt hơn cho website vì nó dễ nhớ, đẹp và tối ưu SEO. Tuy nhiên, khi thay đổi URL, cần lưu ý mất thứ hạng tìm kiếm của bài viết. Sử dụng redirect để chuyển hướng về URL mới và tránh lỗi 404.
 
Audit SEO Technical
Xử lý rác trên website
Tối ưu trải nghiệm người dùng
Rút ngắn URL

Bạn có biết

Công cụ SEO audit

Câu hỏi thường gặp

Là một công đoạn rất quan trọng xuyên suốt quá trình SEO. SEO Audit là quá trình đánh giá, kiểm tra thực trạng website. SEO audit phát hiện ra những “lỗi” đang làm kìm hãm website trong mắt google. Đưa ra “phương án chữa bệnh” phù hợp nhất, thúc đẩy website lên top.

Sau khi nhận được báo cáo audit  website, khách hàng có thể thực hiện chỉnh sửa những vấn đề mà website đang mắc phải theo kiến nghị mà chúng tôi đưa ra trong báo cáo.

Thông thường, để audit website  kỹ lưỡng và đưa ra một bản kế hoạch cụ thể sẽ mất từ 30 – 40 ngày tuỳ thuộc vào độ lớn của website. 

Công đoạn audit website là một quá trình không thể thiếu đối với bất cứ trang web nào nếu muốn lên top google hay được google đánh giá cao. Thông thường, công đoạn này được thực hiện khi bắt đầu dự án SEO, và theo định kỳ hàng tháng hoặc quý đối với các website lớn, hoặc là khi website bị tụt top, mất traffic hay không được index key.

Giống như việc đánh giá, kiểm tra định kỳ hoạt động của một bộ phận hàng tháng, audit website đo lường, thống kê và xem xét lại tổng thể website giúp website hoạt động hiệu quả hơn. Thông qua đó, website của khách hàng sẽ được phát hiện và sửa chữa những lỗi mà website đang gặp phải, tránh tình trạng bí gắn “cờ đỏ” của google.

Do đó, nếu bạn thực sự quan tâm đến thương hiệu, và quảng bá thương hiệu thông qua website thì việc SEO Audit cực kỳ quan trọng. Nó không chỉ giúp bạn biết được những công việc phải thực hiện trên website ngay lập tức để được google đánh gía cao mà còn giúp bạn thu hút được lượng lớn khách hàng mục tiêu và tăng doanh thu kinh doanh.

 • Technical SEO Audit

  Đầu tiên, bạn cần xác định xem website của bạn có hoạt động bình thường hay không thông qua:

  Khả năng tiếp cận

  Khả năng tiếp cận nghĩa là khả năng mà cả Google và người dùng có thể tiếp cận với website của bạn.

  • Kiểm tra tệp robots.txt và các thẻ meta robot. 

  • Kiểm tra cả thẻ meta và tệp robots.txt thủ công để đảm bảo rằng chúng đều không xảy ra bất kỳ vấn đề bất thường nào.

  • Các sơ đồ XML . 

  Cấu trúc website tổng thể.

  Khi thực hiện audit, bạn cần đảm bảo rằng người dùng chỉ cần vài cú click chuột là đã có thể chuyển từ trang chủ đến các trang con. Tốt nhất là dưới 3 cú nhấp chuột

  Khả năng index

  Tiến hành index wbsite. Khả năng index đề cập đến những trang này có hiển thị trong công cụ tìm kiếm sau khi truy cập hay không.

Các vấn đề nội dung chung

Tất cả bài đăng của bạn đều phải chứa thông tin hữu ích đối với người dùng, nên xuất bản các bài viết có nội dung liên quan đến chủ đề chung. 

Tránh tình trạng trùng chủ đề. Khi bạn có 2 bài viết có nội dung giống hoặc tương tự nhau thì Google sẽ gặp trở ngại trong vấn đề index. 

Điều này cũng xảy ra tương tự đối với hiện tượng ăn thịt từ khóa.

Các vấn đề của từng trang một

Đề cập đến cácg viết và cấu trúc mỗi trang.

Điều này không chỉ quan trọng đối với công cụ tìm kiếm mà còn đối với cả các blogger và khách truy cập. Nếu nội dung của bạn không có gì đặc sắc thì đừng tốn thời gian công sức để tối ưu hóa website của bạn.

URL cần phải ngắn gọn, dễ hiểu và mô tả đúng nội dung. 

Bài viết có độ dài phù hợp, tối thiểu là 500 từ. Bài viết cần cung cấp các giá trị hữu ích cho khách truy cập, có tính độc đáo, có chứa các từ khóa LSI, đúng cấu trúc ngữ pháp và dễ đọc.

Tối ưu hóa hình ảnh trong các bài viết. 

Thẻ meta cũng là một công cụ SEO rất quan trọng. 

Các liên kết liên quan.

Offpage hiển thị mức độ phổ biến của website. Bên cạnh đó, bạn còn biết được mọi người có truy cập vào website của bạn hay không và truy cập từ website nào, nguồn truy cập có đáng tin cậy hay không,…

Nội dung bài viết thân thiện với các độc giả, khi đó website của bạn sẽ nhận được nhiều liên kết trỏ về, nhiều lượt chia sẻ trên các mạng xã hội.

Phân tích offpage giúp bạn biết được những người khác phản ứng như thế nào khi truy cập vào website của bạn.

Lỗi kỹ thuật SEO trên website, liên kết gẫy, hỏng. SEO audit giúp phát hiện các vấn đề về cấu trúc của website. Phát hiện các vấn đề về SEO onpage, offpage. SEO audit giúp tăng trải nghiệm người dùng trên website.

Nhận tư vấn miễn phí

từ đội ngũ chuyên gia của chúng tôi