SEO AUDIT

Giải pháp Audit Website chuyên nghiệp

Với giải pháp SEO Audit cho các doanh nghiệp, DigitalStar hướng tới việc đánh giá, phân tích, và xem xét hiệu suất SEO trên website của khách hàng

sevices 2

SEO Audit là một công đoạn rất quan trọng xuyên suốt quá trình SEO. Hiểu đơn giản, SEO Audit là quá trình đánh giá, kiểm tra thực trạng của một website. 

Thông qua SEO Audit, khách hàng sẽ phát hiện ra những “căn bệnh” đang làm kìm hãm website trong mắt google. Từ đó đưa những “phương án chữa bệnh” phù hợp nhất, thúc đẩy website lên top.

Tầm quan trọng của SEO Audit với website

Công đoạn audit website là một quá trình không thể thiếu đối với bất cứ trang web nào nếu muốn lên top google hay được google đánh giá cao. Thông thường, công đoạn này được thực hiện khi bắt đầu dự án SEO, và theo định kỳ hàng tháng hoặc quý đối với các website lớn, hoặc là khi website bị tụt top, mất traffic hay không được index key.

Giống như việc đánh giá, kiểm tra định kỳ hoạt động của một bộ phận hàng tháng, audit website đo lường, thống kê và xem xét lại tổng thể website giúp website hoạt động hiệu quả hơn. Thông qua đó, website của khách hàng sẽ được phát hiện và sửa chữa những lỗi mà website đang gặp phải, tránh tình trạng bí gắn “cờ đỏ” của google.

Do đó, nếu bạn thực sự quan tâm đến thương hiệu, và quảng bá thương hiệu thông qua website thì việc SEO Audit cực kỳ quan trọng. Nó không chỉ giúp bạn biết được những công việc phải thực hiện trên website ngay lập tức để được google đánh gía cao mà còn giúp bạn thu hút được lượng lớn khách hàng mục tiêu và tăng doanh thu kinh doanh.

Các lợi ích quan trọng mà Audit website mang lại:

Quy trình SEO Audit website

Khi SEO Audit nên thực hiện theo một quy trình thống nhất để tránh việc bị bỏ sót hay trùng lặp hạng mục cần audit. Dưới đây là quy trình chuẩn seo audit bạn nên làm theo:

Các vấn đề kỹ thuật SEO có thể ảnh hưởng rất nghiệm trọng đến thứ hạng của website bạn. Một vài vấn đề này nằm sâu bên trong website, cần nhưng chuyên gia chuyên nghiệp để phân tích và xử lý.

Sẽ đào sâu vào thu thập các thông tin, phân tích ngân sách và phân tích các tác nhân người dùng trên website. Các dữ liệu được thu thập và chỉnh sửa hợp lý sẽ giúp trải nghiệm người dùng trên website tốt hơn.

Khi sử dụng website, bạn sẽ gặp phải tình trạng các page rác như là page tự sinh do lỗi code, các tag mất kiểm soát, trang thông tin cũ, trang trùng lặp nội dung, trang nội dung lởm,…

Việc cần làm là xử lý các trang rác đó. Đối với các trang đã được index trên google, nếu bạn xoá trang đó sẽ tạo thành lỗi 404, do đó, bạn nên redirect về trang có nội dung tương tự hoặc trang chủ.

Thông thường các url ngắn sẽ tốt hơn cho website, nó vừa dễ nhớ, vừa đẹp lại giúp tối ưu SEO tốt nhất. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý khi thay đổi url, sẽ làm mất các thứ hạng tìm kiếm của bài viết đó.

Tương tự như việc xử lý rác, bạn có thể redirect về url mới để đảm bảo website của bạn không bị lỗi 404. 

Hiện nay, hầu hết người dùng đều lướt web trên điện thoại, có thể website của bạn rất đẹp và phù hợp khi sử dụng trên máy tính nhưng khi sử dụng trên điện thoại thì các yếu tố sẽ khác đi.

Do đó, khi thiết kế website hay chỉnh sửa web cần lưu ý đến yếu tố này, vì nó ảnh hưởng rất lớn đến trải nghiệm của người dùng trên website

Một vài page cũ của bạn có tiêu đề như: “Top 5 đơn vị cung cấp dịch vụ SEO tốt nhất 2015” cần phải được sửa lại.

Bởi vì hầu hết khách hàng hay người dùng của bạn đều thích xem những bài viết có nội dung được cập nhập mới nhất.

Việc cấu trúc lại website không chỉ giúp truyền sức mạnh cho các link juice mà còn giúp người dùng tìm kiếm thông tin vài trải nghiệm tốt hơn trên website của bạn.

Liên kết hỏng có thể là bài viết đã bị hoá, hình ảnh hay video đã bị mất. Để làm việc này bạn có thể cài 1 vài plugin để tìm ra các liên kết hỏng và remove nó.

Bảng giá dịch vụ

theo yêu cầu của từng khách hàng

Basic

dành cho startup và cá nhân
đ 10 triệu / 1 gói
  • Kiểm tra đánh giá website
  • Lên kế hoạch SEO Audit
  • Tài liệu hỗ trợ

Professional

Dành cho công ty
đ 15 triệu / per month
  • Toàn bộ gói cơ bản +
  • Định hướng chuyên sâu
  • 1 buổi đào tạo trực tiếp
  • Hỗ trợ 1 tháng liên tục
Popular

Advanced

theo yêu cầu riêng
đ 30 triệu / per month
  • Toàn bộ gói PRO +
  • Đào tạo 3 buổi
  • Hỗ trợ tìa nguyên độc quyền

Bắt đầu thông minh

SEO là một dịch vụ chuyên môn, có nhiều khái niệm kỹ thuật và nhiều cách tiếp cận thực thi và có thể thất bại. Hãy có cái nhìn tổng quan trước khi bắt đầu.

Thông thường, để audit website  kỹ lưỡng và đưa ra một bản kế hoạch cụ thể sẽ mất từ 30 – 40 ngày tuỳ thuộc vào độ lớn của website. 

Sau khi nhận được báo cáo audit  website, khách hàng có thể thực hiện chỉnh sửa những vấn đề mà website đang mắc phải theo kiến nghị mà chúng tôi đưa ra trong báo cáo.