Email

hi@digitalstar.vn

Hotline

0888138813

Digital Agency

SEO Hình Ảnh trên Google

Cho dù bạn là một blogger hay viết bài cho tạp chí hoặc tờ báo trực tuyến, rất có thể bạn sẽ tự hỏi liệu bài viết của mình có cần hình ảnh hay không. Câu trả lời luôn là “Có”. Hình ảnh làm cho một bài viết trở nên sống động và cũng góp phần vào SEO trang web của bạn. Bài đăng này giải thích cách tối ưu hóa hoàn toàn hình ảnh cho SEO và cung cấp một số gợi ý về cách sử dụng hình ảnh để có trải nghiệm người dùng tốt nhất.

SEO hình ảnh là tổng hợp của một số yếu tố. Với việc Google nhận diện tốt hơn các yếu tố trong hình ảnh mỗi ngày, điều hợp lý là đảm bảo hình ảnh và tất cả các yếu tố của nó góp phần mang lại trải nghiệm người dùng tốt cũng như SEO. 

Làm việc với
0 M
Clients Worldwide
Dự án
0
FINISHED PROJECTS
Chúng tôi có
0
SKILLED EXPERTS
Cộng đồng
0
MEDIA POSTS
Our Vision
1-Click Installation
dots-2.png

Định dạng hình ảnh thường được sử dụng trên web:

 • Đối với hình ảnh, định dạng phụ thuộc vào loại hình ảnh và cách bạn muốn sử dụng nó. Tóm lại, chúng tôi khuyên bạn nên:

  • chọn JPEG cho ảnh hoặc hình minh họa lớn hơn: nó sẽ cho bạn kết quả tốt về màu sắc và độ rõ nét với kích thước tệp tương đối nhỏ;
  • Sử dụng PNG nếu bạn muốn duy trì độ trong suốt của nền trong hình ảnh của mình;
  • Sử dụng WebP thay vì JPEG và PNG. Nó sẽ tạo ra kết quả chất lượng cao với kích thước tệp nhỏ hơn. Bạn có thể sử dụng các công cụ như Squoosh để chuyển đổi hình ảnh của mình thành WebP.
  • sử dụng SVG cho biểu trưng và biểu tượng. Với sự trợ giúp của CSS hoặc JavaScript, bạn có thể quản lý hình ảnh ở định dạng SVG, chẳng hạn như thay đổi kích thước của chúng mà không làm giảm chất lượng.
Digital Agency

Kích thước ảnh chuẩn SEO web 

Kích thước ảnh tiêu chuẩn trên website:

 • Kích thước hình ảnh Slider ở trang chủ: Kích thước ảnh Slider website: 1360 x 540 pixel
 • Kích thước hình ảnh trong bài viết: Kích thước ảnh minh họa: 300 x 188 pixel
 • Kích thước ảnh chi tiết: 800 x 500 pixel
 • Kích thước hình ảnh bên trong sản phẩm: đối với hình ảnh minh họa là 300 x 400 pixel, với hình ảnh chi tiết thì lớn gấp đôi là 600 x 800 pixel
How To Install
1-Click Installation
Thuộc tính alt của các ảnh

Thuộc tính tiêu đề hình ảnh là gì

Khi Google xác định hình ảnh nào sẽ trả về cho một truy vấn hình ảnh, nó có quyền truy cập vào một lượng thông tin hạn chế. Đối với SEO hình ảnh, điều đó có nghĩa là bạn cần cung cấp cho Google tất cả thông tin có thể về hình ảnh của bạn trong không gian bạn được phân bổ. Có ba tiêu chí để làm điều này:​

Văn bản thay thế

Văn bản thay thế hữu ích đối với những người sử dụng trình đọc màn hình hoặc nếu máy chủ của bạn gặp trục trặc và không thể tải hình ảnh (văn bản thay thế sẽ vẫn hiển thị trên trang).

Tiêu đề

yếu tố xếp hạng, trong chừng mực Google không sử dụng chúng khi xác định thứ tự trong đó để cung cấp hình ảnh trong tìm kiếm hình ảnh.

Phụ đề

Việc đặt hình ảnh của bạn gần văn bản có liên quan sẽ giúp Google xác định hình ảnh đó là gì. Sử dụng chú thích là một cách chắc chắn để đảm bảo rằng hình ảnh của bạn được mô tả đầy đủ và phù hợp với ngữ cảnh .

creative-business-people-discussing-over-digital-t-KL7SHQF.jpg
Write to us.
What can we do?

Làm thế nào để giảm dung lượng?

Vậy  làm  thế  nào  để  Cách tối ưu hóa hình ảnh cho website hay  Chỉnh ảnh chuẩn SEO ? Hãy đảm bảo rằng hình ảnh được chia tỷ lệ của bạn được nén để nó được phân phát ở kích thước tệp nhỏ nhất có thể và tìm Cách tối ưu dung lượng ảnh 

Tất nhiên, bạn có thể chỉ xuất hình ảnh và thử nghiệm với tỷ lệ phần trăm chất lượng, nhưng chúng tôi thích sử dụng hình ảnh chất lượng cao nhất có thể, đặc biệt là do sự phổ biến của màn hình retina và các loại màn hình tương tự ngày nay. Chúng  ta cần  tối ưu hình ảnh chuẩn SEO trước  khi post lên web

 Ví dụ: bạn vẫn có thể giảm kích thước tệp của những hình ảnh này bằng cách xóa  dữ liệu EXIF . Chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng các công cụ như  ImageOptim  hoặc các trang web như Squoosh ,  JPEGmini , jpeg.io hoặc  Kraken.io .

Khi bạn đã tối ưu hóa hình ảnh của mình, bạn có thể kiểm tra trang của mình bằng các công cụ như Google PageSpeed Insights , Lighthouse , WebPageTest.org hoặc Pingdom .

Services

Phần mềm SEO hình ảnh ImageKit.io

Mọi người đều nói về việc văn bản thay thế, tiêu đề, chú thích và tên tệp có ảnh hưởng như thế nào đến SEO hình ảnh. Việc thêm những hình ảnh này vào hình ảnh của chúng tôi sẽ cung cấp mô tả bằng văn bản cho chúng, giúp các công cụ tìm kiếm tìm và lập chỉ mục những hình ảnh đó cho các từ khóa phù hợp.

Định dạng mà chúng tôi cung cấp hình ảnh có tác động đáng kể đến không chỉ chất lượng hình ảnh mà còn cả thời gian tải của nó.

Ví dụ: định dạng JPG hoạt động tốt cho ảnh trong khi định dạng PNG hoạt động tốt cho biểu trưng và đồ họa do máy tính tạo ra.

Hơn 50% tất cả khách truy cập vào các trang web của chúng tôi đến từ các thiết bị di động. Rõ ràng là hình ảnh của chúng ta cần được tối ưu hóa để phục vụ cho mọi kích thước màn hình chứ không chỉ máy tính để bàn và máy tính xách tay.

Thời gian tải một trang càng lâu thì thời gian dành cho người dùng càng thấp và cao hơn là tỷ lệ thoát của người dùng.

Hình ảnh là một trong những yếu tố chính ảnh hưởng đến tốc độ tải trang. Và trong khi sử dụng hình ảnh chất lượng cao sẽ mang lại trải nghiệm người dùng tốt, nó sẽ làm tăng thời gian tải.

Một bức ảnh được gắn thẻ địa lý là một bức ảnh được liên kết với một vị trí địa lý bằng cách gắn thẻ địa lý . Thông thường, điều này được thực hiện bằng cách gán ít nhất một vĩ độ và kinh độ cho hình ảnh, đồng thời có thể bao gồm cả độ cao tùy chọn, trục la bàn và các trường khác.

 

GeoSetter là một công cụ phần mềm miễn phí dành cho Windows (yêu cầu Internet Explorer 10 trở lên) để hiển thị và thay đổi dữ liệu địa lý và siêu dữ liệu khác (IPTC / XMP / Exif) của các tệp hình ảnh (ví dụ: hình ảnh được chụp bằng máy ảnh kỹ thuật số). Bản đồ nhúng của GeoSetter không hoạt động trên Windows XP

Phần mềm hướng dẫn sử dụng geosetter

 • Đọc và ghi các định dạng JPEG và TIFF cũng như các định dạng RAW của máy ảnh DNG (Adobe), CRW, CR2 và THM (Canon), NEF và NRW (Nikon), MRW (Konica Minolta), PEF (Pentax), ORF (Olympus) , ARW, SR2, SRF (Sony) và RAF (Fujifilm), RW2 và RAW (Panasonic), RWL (Leica)
 • Sử dụng ExifTool của Phil Harveyđể ghi dữ liệu
 • Hiển thị tọa độ địa lý hiện có, chỉ đường bằng hình ảnh và đường đi trên bản đồ Google Maps được nhúng (yêu cầu kết nối internet)
 • Đặt dữ liệu địa lý bằng cách sử dụng bản đồ Google Maps được nhúng (yêu cầu kết nối internet) hoặc bằng cách nhập trực tiếp các giá trị đã biết cho tọa độ và độ cao
 • Tự động điền các trường IPTC vị trí và giá trị độ cao (yêu cầu kết nối internet)
 • Dữ liệu IPTC có thể chỉnh sửa (IPTC-NAA / XMP)
 • Khả năng thay đổi ngày chụp ảnh
 • Đồng bộ hóa với các tệp theo dõi (NMEA, GPX, PLT, Sony LOG, IGC và các tệp khác)
 • Đồng bộ hóa với hình ảnh đã được gắn thẻ địa lý với hình ảnh bạn thân (ví dụ: giữa hình ảnh RAW và hình ảnh JPEG tương ứng của chúng)
 • Xuất Google Earth
 • Giao diện người dùng có thể bản địa hóa – tiếng Anh, tiếng Đức, tiếng Pháp, tiếng Ý, tiếng Thụy Điển, tiếng Séc,…

Câu hỏi thường gặp

Thời gian SEO hình ảnh sẽ tuỳ thuộc vào tinh trang hiện tại của website . Thời dự tính từ 3-6 tháng cho 1 dự án trung bình.

Tài khoản website và các tài khoản khác

Thanh toán trước 50% . Duy trì 30% phí đẩy top