Email

hi@digitalstar.vn

Hotline

0888138813

Technical SEO là gì ?

là các vấn đề về mặt kỹ thuật trong SEO, Khi SEO bạn cần hiểu đơn giản là tạo ra một website đáp ứng các tiêu chí xếp hạng của google. Các tiêu chí đó vừa về mặt người dùng, vừa về mặt website, code, cấu trúc……Rất nhiều. Do đó bạn cần nắm vững các kỹ thuật SEO thì mới có thể đo lường, khắc phục và tối ưu hiệu quả cho website lên top Google bền vững.

Kiến trúc trang web là cách các trang của trang web được cấu trúc và liên kết với nhau. Kiến trúc trang web lý tưởng giúp người dùng và trình thu thập thông tin của công cụ tìm kiếm dễ dàng tìm thấy những gì họ đang tìm kiếm trên một trang web.

Tại sao kiến ​​trúc trang web lại quan trọng đối với SEO?
Ba lý do:

Lý do số 1: Kiến trúc trang web được tối ưu hóa giúp trình thu thập thông tin công cụ tìm kiếm tìm và lập chỉ mục tất cả các trang trên trang web của bạn.

Nếu bạn có các trang trên trang web của bạn có nhiều lần nhấp từ trang chủ của bạn (hoặc hoàn toàn không được liên kết từ bất kỳ trang nào khác), Googlebot sẽ gặp khó khăn trong việc tìm kiếm và lập chỉ mục các trang đó.

Sơ đồ trang web là gì?
Sơ đồ trang web là một bản thiết kế trang web của bạn giúp các công cụ tìm kiếm tìm, thu thập thông tin và lập chỉ mục tất cả nội dung trang web của bạn. Sơ đồ trang web cũng cho các công cụ tìm kiếm biết những trang nào trên trang web của bạn là quan trọng nhất.

Có bốn loại sơ đồ trang web chính:

Sơ đồ trang XML thông thường: Đây là loại sơ đồ trang web phổ biến nhất cho đến nay. Nó thường ở dạng Sơ đồ trang web XML liên kết đến các trang khác nhau trên trang web của bạn.
Sơ đồ trang web dành cho Video: Được sử dụng đặc biệt để giúp Google hiểu nội dung video trên trang của bạn .
Sơ đồ trang web dành cho Tin tức: Giúp Google tìm thấy nội dung trên các trang web được chấp thuận cho Google Tin tức.
Sơ đồ trang web Hình ảnh: Giúp Google tìm thấy tất cả các hình ảnh được lưu trữ trên trang web của bạn.

Tốc độ index bài viết là gì?

Thu thập thông tin Ngân sách là số lượng trang mà Googlebot thu thập dữ liệu và lập chỉ mục trên một trang web trong một khung thời gian nhất định.

Tại sao Tốc độ index bài viết lại quan trọng đối với SEO?

Tóm lại: nếu Google không lập chỉ mục một trang, nó sẽ không xếp hạng cho bất kỳ thứ gì.

Vì vậy, nếu số trang của bạn vượt quá ngân sách thu thập thông tin của trang web, bạn sẽ có các trang trên trang web của mình không được lập chỉ mục.

Tốc độ trang là gì?

Tốc độ trang là lượng thời gian cần thiết để tải một trang web. Tốc độ tải của trang được xác định bởi một số yếu tố khác nhau, bao gồm máy chủ của trang web, kích thước tệp trang và nén hình ảnh.

Mà nói:

“Tốc độ trang” không đơn giản như nó có âm thanh.

Đó là bởi vì có rất nhiều cách khác nhau để đo tốc độ trang. Dưới đây là ba trong số những điều phổ biến nhất:

Trang được tải đầy đủ: Đây là khoảng thời gian để tải 100% tài nguyên trên một trang. Đây là cách đơn giản nhất để xác định tốc độ tải trang.

Thời gian đến Byte đầu tiên: Tính năng này đo thời gian một trang bắt đầu quá trình tải.

Robots.txt là gì?

Robots.txt là một tệp thông báo cho trình thu thập thông tin của công cụ tìm kiếm không thu thập dữ liệu các trang hoặc phần nhất định của trang web. Hầu hết các công cụ tìm kiếm lớn (bao gồm Google, Bing và Yahoo) đều nhận ra và tôn trọng các yêu cầu Robots.txt.

Tại sao Robots.txt lại quan trọng?

Hầu hết các trang web không cần tệp robots.txt.

Đó là bởi vì Google thường có thể tìm và lập chỉ mục tất cả các trang quan trọng trên trang web của bạn.

Và họ sẽ tự động KHÔNG lập chỉ mục các trang không quan trọng hoặc các phiên bản trùng lặp của các trang khác.

Điều đó nói rằng, có 3 lý do chính mà bạn muốn sử dụng tệp robots.txt.

Nội dung trùng lặp là gì?

Nội dung trùng lặp là nội dung là bản sao tương tự hoặc chính xác của nội dung trên các trang web khác hoặc trên các trang khác nhau trên cùng một trang web. Có một lượng lớn nội dung trùng lặp trên một trang web có thể tác động tiêu cực đến thứ hạng của Google.

Nói cách khác:

Nội dung trùng lặp là nội dung từng chữ giống với nội dung xuất hiện trên một trang khác.