Email

hi@digitalstar.vn

Hotline

0888138813

Chuyển hướng là một cách để đưa cả người dùng và công cụ tìm kiếm đến một URL khác với URL mà họ yêu cầu ban đầu. Ba chuyển hướng được sử dụng phổ biến nhất là 301, 302 và Meta Refresh.

  • 301, “Moved Permanently” —được khuyến khích cho SEO
  • 302, “Đã tìm thấy” hoặc “Đã chuyển tạm thời”
  • Làm mới Meta 

301 đã di chuyển vĩnh viễn

Chuyển hướng 301 là chuyển hướng vĩnh viễn chuyển toàn bộ liên kết (sức mạnh xếp hạng) đến trang được chuyển hướng. 301 đề cập đến mã trạng thái HTTP cho loại chuyển hướng này. Trong hầu hết các trường hợp, chuyển hướng 301 là phương pháp tốt nhất để triển khai chuyển hướng trên trang web.

302 được tìm thấy

Sử dụng chuyển hướng 302 khi URL của tài nguyên tạm thời bị thay đổi . Một số nhân viên của Google đã chỉ ra rằng có những trường hợp 301 và 302 có thể được xử lý tương tự, nhưng bằng chứng của chúng tôi cho thấy rằng cách an toàn nhất để đảm bảo các công cụ tìm kiếm và trình duyệt thuộc mọi loại cung cấp tín dụng đầy đủ là sử dụng 301 khi chuyển hướng vĩnh viễn các URL. Điều này là do trong khi về lý thuyết, cả 302 và 301 đều có thể chuyển cùng một lượng giá trị liên kết như nhau, nhưng có những trường hợp 301 có thể chuyển tín hiệu chuẩn hóa mạnh hơn  cho Google. Đối với các trường hợp chuyển hướng thực sự là tạm thời, 302 có thể là thích hợp nhất.

307 tạm thời chuyển đi 

Chuyển hướng 307 là sự kế thừa HTTP 1.1 của chuyển hướng 302. Mặc dù các trình thu thập thông tin chính sẽ coi nó giống như 302 trong một số trường hợp, nhưng tốt nhất là sử dụng 301 cho hầu hết mọi trường hợp. Ngoại lệ cho điều này là khi nội dung thực sự chỉ được di chuyển tạm thời (chẳng hạn như trong quá trình bảo trì) VÀ máy chủ đã được các công cụ tìm kiếm xác định là tương thích 1.1. Vì về cơ bản không thể xác định được liệu các công cụ tìm kiếm có xác định được một trang là tương thích hay không, nên nói chung tốt nhất là sử dụng chuyển hướng 302 cho nội dung đã được chuyển tạm thời.

Làm mới meta

Làm mới meta là một loại chuyển hướng được thực hiện ở cấp trang chứ không phải cấp máy chủ. Chúng thường chậm hơn và không phải là một kỹ thuật SEO được khuyến nghị . Chúng thường được kết hợp với đồng hồ đếm ngược năm giây với dòng chữ “Nếu bạn không được chuyển hướng sau năm giây, hãy nhấp vào đây.” Làm mới meta vượt qua một số giá trị liên kết, nhưng không được khuyến khích như một chiến thuật SEO do khả năng sử dụng kém và mất giá trị liên kết được thông qua.

Ngày nay, hầu hết các nền tảng CMS hiện đại đều cung cấp các giải pháp và / hoặc plugin để dễ dàng xử lý các chuyển hướng 301 và 302. Ví dụ: RankMath là một plugin WordPress miễn phí cung cấp chuyển hướng như một tính năng cơ bản. Nhiều nền tảng lưu trữ và CDN cũng cung cấp khả năng quản lý chuyển hướng dễ dàng từ bảng quản trị của họ.

301 chuyển hướng trong .htaccess

Một cách phổ biến để thực hiện chuyển hướng là thông qua tệp .htaccess , chạy trên máy chủ Apache. Dưới đây, chúng tôi đã liệt kê một số chỉ thị .htaccess phổ biến để chuyển hướng.

1. Để chuyển hướng toàn bộ miền đến một trang web mới:

Chuyển hướng 301 / http://www.example.com/

Thay thế miền mẫu bằng đích chuyển hướng mới của bạn. Điều này sẽ chuyển hướng 301 mọi trang trên trang web của bạn đến URL tương ứng trên tên miền mục tiêu.

2. Để chuyển hướng một trang

Chuyển hướng 301 / oldpage / http://www.example.com/newpage/

Bạn có thể sử dụng chuyển hướng này trên các miền khác nhau hoặc trên trang web của riêng bạn.

3. Sử dụng Apache mod_rewrite

Bạn cũng có thể sử dụng Apache mod_rewrite trong tệp .htaccess của mình để chuyển hướng linh hoạt hơn. Ví dụ: đây là mã bạn sẽ sử dụng để chuyển hướng từ tên miền phụ không phải www sang tên miền phụ có www.

RewriteEngine bật
RewriteBase /
rewritecond% {http_host} ^ domain.com [nc]
viết lại ^ (. *) $ http://www.domain.com/$1 [r = 301, nc]

Đối với các trường hợp .htaccess khác, những người tại Linchpin SEO đã tổng hợp lại một nguồn tài liệu tốt .

Chuyển hướng PHP

Dưới đây là một ví dụ về việc triển khai chuyển hướng 301 bằng PHP:

<? php
header ("Vị trí: https://www.example.com/", true, 301);
lối ra();
?>

Chuyển hướng JavaScript

Mặc dù về mặt kỹ thuật, bạn có thể triển khai chuyển hướng bằng JavaScript, nhưng đó không phải là phương pháp được khuyến nghị cho mục đích SEO. Mặc dù thử nghiệm đã chỉ ra rằng Google có thể hiểu chuyển hướng JavaScript là 301, nhưng nó không phải là một. Vì JavaScript được thực thi phía máy khách chứ không phải phía máy chủ nên không có gì đảm bảo Google sẽ lập chỉ mục chuyển hướng đúng cách. Và cuối cùng, không có cách nào để khai báo mã trạng thái HTTP khi sử dụng JavaScript để chuyển hướng.

Mặc dù không được khuyến nghị, nhưng sau đây là ví dụ về cách bạn có thể triển khai chuyển hướng trong JavaScript:

<script type = "text / javascript"> function redirect1 () {window.location = "http://www.example.com/new-url/"} setTimeout ('redirect1 ()', 5000); </script>