DigitalStar

WordPress Plugin cho SEO tổng hợp

Plugin là một yếu tố không thể thiếu nếu muốn website của bạn hoàn thiện với ngươi dùng. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về Plugin WordPress qua bài viết dưới đây. 

WordPress plugin là gì? 

WordPress plugin là một công cụ hỗ trợ WordPress plugin để thêm các chức năng hỗ trợ và cải thiện cho SEO mà không cần mã lệnh. Tuỳ thuộc vào tính năng thì một plugin có thể thực hiện các thay đổi hoặc điều chỉnh nhỏ trên website của bạn. 

VD: Bạn có thể sử dụng chức năng auto link của Plugin link whisper để thực hiện việc liên kết nội bộ của website một cách tự động. 

Plugin hoạt động như thế nào? 

Plugin WordPress sẽ làm thay đổi các tính năng cụ thể của website mà không làm ảnh hưởng đến tệp core WordPress. Bạn có thể gỡ cài đặt plugin bất cứ lúc vào mà nó không hề ảnh hưởng đến bất kỳ chức năng nào của Website.

Plugin hoạt động bằng cách sử dụng các điểm truy cập để kế nối với mã nguồn của website WordPress. Những điểm truy cập này sẽ kết nối với chức năng của plugin từ đó thay đổi chức năng mặc định của website. 

Các plugin WordPress được viết bằng ngôn ngữ định dạng PHP và chúng được tính hơn vào website WordPress. 

Chọn plugin như thế nào cho hiệu quả

Có hơn 60.000 plugin miễn phí và có phí nên bạn cần lựa chọn các plugin phù hợp với chức năng trên trang web. Sau đây là một số tiêu chí để lựa chọn một Plugin tốt.

Cải thiện chiến lược SEO 

SEO khiến cho website của bạn có nhiều lượt tiếp cận hơn trên ác công cụ tìm kiếm như Google. Khi tiếp cận được với nhiều người thì số lượng khách hàng tới xem website của bạn gia tăng lên. Nếu bạn muốn website có nhiều lợi ích và hỗ trợ cho SEO thì sẽ cần các plugin chất lượng.

Các tính năng bảo mật thiết yếu

Có nhiều phần mềm đọc hại, mối đe doạ bảo mật từ internet chính là nỗi lo của các nhà làm website. Vậy nên, bảo mật website sẽ là vấn đề ưu tiên đầu tiên đối với các doanh nghiệp khi chọn website

Gia tăng tốc độ tải trang

Tốc độ website của bạn ảnh hưởng đến tỷ lệ chuyển đổi khác hàng, đặc biệt là các trang bán hàng, thương mại điện tử”. Khi khách hàng phải chờ quá lâu thì họ sẽ không thấy thoải mái và có thể rời website của bạn.

Tạo ra quy trình làm việc

Bạn có thể sử dụng plugin để thêm chức mới hoặc cả thiện chức năng hiện có của website để tạo ra quy trình làm việc tự động.

VD: Các plugin Mailchimp giúp bạn gửi các chiến dịch marketing qua email cho khách hàng một cách trực tiết từ website của bạn một cách tự động.

Cách cài đặt plugin WordPress vào website 

Có nhiều cách khác nhau để cài đặt một plugin WordPress. Đầu tiên là phương pháp tự động cho phép bạn cài đặt plugin ngay từ khu vực quản trị WordPress. Thư mục plugin được tích hợp vào phần mềm cốt lõi của WordPress để truy cập tức thì. 

  • Từ màn hình quản trị, đi tới Plugin  -> Add New. Bạn sẽ tìm thấy một bộ sưu tập các plugin mà bạn có thể cài đặt trên website WordPress của mình. 
  • Sau khi tìm thấy phần cài đặt, chọn Install Now. 
  • Sau khi quá trình cài đặt hoàn tất, click vào Activate để bật plugin WordPress mới của bạn.  

Bạn cũng có thể cài đặt thì công các Plugin WordPress, nó cho phép bạn tải lên, cài đặt và kích hoạt plugin ở định dạng ZIP. 

Tuy nhiên, cần thận trọng vì có nhiều trường hợp lợi dụng plugin để đính kèm mã độc vào website. Vậy nên, trước khi vài đặt một website, hãy luôn đảm bảo nguồn đáng tin cậy. 

  • Tải xuống tệp ZIP của plugin 
  • Chuyển đến Plugin ->Thêm mới
  • Chọn Upload Plugin 
  • Kéo và thể hoặc chọn tệp ZIP mà bạn đã tải xuống máy tính
  • Click vào Install Now và chờ tải lên  
  • Chọn Activate Plugin 

Các loại WordPress Plugin

Bảo mật 

Plugin được tích hợp để bảo mật website khỏi bị những cuộc tấn công nguy hiểm.

Tối ưu website 

Làm sạch dữ liệu và code  website, để bạn cải thiện hiệu suất của nó. 

Forms liên hệ

Cho phép khách hàng để lại thông tin nhanh chóng và dễ dàng.

Caching Plugin

Hỗ trợ làm giảm dung lượng khi tải trang để tốc độ website nhanh hơn.

Image Optimization

Giúp nén kích thược tệp ảnh mà không giảm chất lượng.

Booking Plugin

Dành cho loại hình kinh doanh trực tuyến như dịch vụ nhà hàng, khách sạn…

Pop-up Plugin

Là cửa sổ xuất hiện trên websites cua bạn

Google Analytics

Plugin từ Google giúp theo dõi hiệu xuất công việc

SEO Plugin 

Tích hợp chức năng và nội dung để xếp hạng cao trên công cụ tìm kiếm

Câu hỏi thường gặp

từ khách hàng của chúng tôi

digitalstar
digitalstar
Bài viết: 135