SEO Local

SEO local là tất cả về việc tăng khả năng hiển thị tìm kiếm cho các doanh nghiệp phục vụ cộng đồng của họ trực tiếp

8 0 +
Khách hàng
5 0 +
Dự án
 • Title #1

Tại sao Local SEO lại quan trọng?

Dưới đây là một số lý do tại sao local SEO quan trọng:

 • Giúp doanh nghiệp tiếp cận khách hàng ở nơi cụ thể
 • Tạo ưu thế cạnh tranh với các đối thủ cùng khu vực
 • Tăng tính nhất quán, tăng sự tin tưởng từ khách hàng
 • Tối ưu hóa trải nghiệm khách hàng
 • Thúc đẩy tương tác với khách hàng

SEO địa phương khác gì?

So với SEO thông thường

Technical SEO

Tối ưu SEO toàn trang về mặt kỹ thuật (Sitewide)

SEO Off-page

Tối ưu những yếu tố SEO ở bên ngoài website

SEO On-page

Tối ưu tất cả yếu tố SEO cần có trên website

SEO Local

Chiến lược SEO trên một địa phương, vị trí xác định cho nội dung

Tạo backlink cho SEO local

 • 1
  Sponsorships or Partnerships
  Sponsorships or Partnerships
 • 2
  Guest Blog Posting
  Guest Blog Posting
 • 3
  Scholarships
  Scholarships
Sponsorships or Partnerships
Guest Blog Posting
Scholarships

Tham khảo

Lợi ích SEO Local

Với Local SEO, trang web của bạn không chỉ được đánh giá cao trên Google Search mà còn trên Google Maps. Điều này giúp trang web của bạn tiếp cận một lượng lớn khách hàng tiềm năng, giúp tăng tỷ lệ chuyển đổi cho doanh nghiệp.

Tập trung quảng cáo trong một khu vực cụ thể sẽ giúp gia tăng tỷ lệ chuyển đổi và lợi nhuận cho trang web.

Local SEO giúp trang web của bạn xuất hiện không chỉ trên kết quả tìm kiếm tổng quan mà còn trên kết quả tìm kiếm cụ thể theo địa điểm. Như đã đề cập, việc tiếp cận nhiều hành vi tìm kiếm giúp bạn tiếp cận nhiều người hơn, từ đó họ sẽ nhận biết thương hiệu của bạn hơn.

SEO địa phương giúp tăng tỷ lệ chuyển đổi, đồng nghĩa với việc bạn đầu tư hiệu quả hơn. Thay vì phải chi tiền quảng cáo cho cả đất nước, bạn chỉ cần đầu tư một ngân sách nhỏ vào một khu vực tiềm năng cụ thể trên bản đồ (như Sài Gòn, Hà Nội, Vũng Tàu, Hạ Long… hoặc nhỏ hơn).

Tăng thứ hạng
Tăng tỷ lệ chuyển đổi cao hơn
Tăng nhận diện thương hiệu
Hiệu quả đầu tư tốt hơn

SEO local

Công cụ hỗ trợ

Thông tin về Local SEO

Tập hợp kiến thức và thông tin về Local SEO

Câu hỏi thường gặp

Đây có thể là các doanh nghiệp truyền thống có địa điểm thực tế như cửa hàng tạp hóa hoặc phòng nha sĩ hoặc các doanh nghiệp khu vực dịch vụ hoạt động trên khắp một khu vực địa lý nhất định, như thợ điện hoặc công ty vệ sinh nhà cửa.

Điều này bao gồm mọi thứ từ xác nhận danh sách doanh nghiệp đến đảm bảo vị trí nhượng quyền xuất hiện trong tìm kiếm trên Google Maps (một quy trình được gọi là quản lý dữ liệu vị trí hoặc trích dẫn ). Nó cũng mở rộng để quản lý xếp hạng và đánh giá trực tuyến, tương tác với mạng xã hội tập trung vào địa phương và hơn thế nữa.

Tìm kiếm local mạnh mẽ đối với các doanh nghiệp nhỏ: 46% tổng số tìm kiếm của Google là tìm kiếm thông tin địa phương, có nghĩa là nếu doanh nghiệp của bạn không được tối ưu hóa cho tìm kiếm địa phương, bạn có thể bỏ lỡ những khách hàng tiềm năng sẵn sàng mua sắm trong khu vực của bạn. Tóm lại, SEO local là rất quan trọng nếu bạn muốn doanh nghiệp của mình luôn phù hợp.

Khi tìm kiếm trên Google, Google Maps sẽ hiển thị các doanh nghiệp cung cấp sản phẩm và dịch vụ trong khu vực được chỉ định. Vậy làm thế nào để Google biết và xếp hạng các doanh nghiệp phù hợp nhất cho người dùng?

Một trong những cách để xác định các doanh nghiệp này là thông qua các trang web của doanh nghiệp và tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO). Khi doanh nghiệp có một trang web, họ sẽ thông báo cho Google về sản phẩm/dịch vụ họ kinh doanh và địa điểm kinh doanh của mình. Điều này sẽ giúp Google xác định và hiển thị đúng thông tin cho khách hàng.
Ngoài ra, Google cũng cung cấp chức năng đánh giá doanh nghiệp dựa trên chỉ số xếp hạng sao. Chỉ số càng cao, doanh nghiệp càng được Google đánh giá cao. Tuy nhiên, việc xác định chỉ số này cũng phụ thuộc vào các đánh giá từ người dùng. Vì vậy, sự phản hồi tích cực từ khách hàng sẽ giúp doanh nghiệp tăng chỉ số xếp hạng sao và đánh giá cao hơn trên Google.

Ở một số trường hợp đặc biệt, Google cũng có thể cập nhật những thông tin về doanh nghiệp để đánh giá công ty. Ví dụ công ty đang bị ảnh hưởng xấu bởi truyền thông hoặc CEO của công ty bị nghi ngờ về một việc gì đó. Những thông tin này sẽ giúp Google đánh giá chính xác hơn về doanh nghiệp và xếp hạng các doanh nghiệp phù hợp nhất cho người dùng.

Google My Business đã trở thành tiêu điểm của tìm kiếm địa phương – vì Google dễ hiểu là cảm thấy thoải mái nhất khi chia sẻ nội dung mà nó có thể hỗ trợ và xác minh, Google My Business là công cụ của họ để giúp doanh nghiệp của bạn đáp ứng nhu cầu của Google.

Để đảm bảo bạn được tối ưu hóa cho Google My Business, bạn sẽ cần:

 •  
  Tạo và xác minh trang Google My Business
 •  
  Sử dụng Google Bài đăng trong tài khoản của bạn
 •  
  Khuyến khích khách hàng của bạn chia sẻ đánh giá trực tuyến
 •  
  Trả lời xác thực các bài đánh giá, chỉ định vị trí. Ví dụ: “Chúng tôi đánh giá cao phản hồi của bạn về [sản phẩm / dịch vụ] ở [thành phố, tiểu bang]. Chúng tôi đánh giá cao ý kiến đóng góp của bạn và mong được làm việc với bạn một lần nữa. Xin cảm ơn từ nhóm [tên công ty đầy đủ]. 

Google coi nội dung được chia sẻ trên mạng xã hội quan trọng hơn bao giờ hết.

Bây giờ bạn đã tạo ra một trang Google Doanh nghiệp của tôi tuyệt đẹp, hãy chia sẻ trang này trên phương tiện truyền thông xã hội, điều chỉnh thêm mạng xã hội và tìm kiếm.

Bạn phải làm cho mọi người và công cụ tìm kiếm dễ dàng tìm thấy bạn. Để thực hiện việc này, hãy thiết lập NAP của bạn, viết tắt của tên, địa chỉ và số điện thoại (kèm theo mã vùng). Điều này sẽ được bao gồm dưới dạng văn bản HTML có thể thu thập thông tin trên trang web của bạn.

Tránh sai lầm phổ biến là chỉ đưa NAP vào hình ảnh – không thể thu thập thông tin hình ảnh từ các công cụ tìm kiếm như văn bản HTML. Vị trí phổ biến nhất cho NAP là ở chân trang hoặc đầu trang của trang web.

Nhận tư vấn miễn phí

từ đội ngũ chuyên gia của chúng tôi