Tiêu chí đánh giá website

Tối ưu hoá công cụ hỗ trợ tìm kiếm là một phương pháp cho phép những công cụ hỗ trợ tìm kiếm truy cập vào website bằng việc thâm nhập vào các thẻ siêu dữ liệu ( Meta tags). Bởi thế, bạn phải đảm bảo rằng các thẻ của bạn phải được viết và đặt một cách hợp lý như một tiêu chí đánh giá website, nghĩa là việc sử dụng một số đặc tính cụ thể cho những tiêu đề, từ khoá và nội dung, trên mỗi website của bạn điều này sẽ hoàn toàn làm tăng được lưu lượng truy cập. Các tiêu chí đành giá website chuẩn SEO google sẽ giúp bạn giải quyết điều đó.

Nhưng trước tiên, bạn phải hiểu rằng thiết kế web là khía cạnh quan trọng đối với  dịch vụ làm SEO. Bởi thế, vì thế mà bạn cần thiết kế website theo cách để mà nó thu hút được nhiều người truy cập hơn những trang khác. Tóm lại các thiết kế website tốt chí ít cũng thu hút người truy cập vào xem toàn bộ website.
Vậy nên, đây là vài thủ thuật đánh giá website của bạn thu hút hơn.

Màu sắc website

Bạn phải lựa chọn cẩn thận, một sự phối màu chuyên nghiệp cho website của bạn để nó thể hiện được hình ảnh công ty của bạn. Hãy kết hợp thêm hai hoặc ba màu bổ sung.

Sử dụng hình ảnh chất lượng

Hãy cố gắng sử dụng những hình ảnh và đồ hoạ trong website của bạn. Điều này sẽ mang lại lợi ích tốt cho bạn trong trường hợp người truy cập không được tự do đọc thông tin ngoài ra bạn có thể thu hút họ bằng những hình ảnh, và sau đó là bạn có thể truyền đạt thông điệp quan trọng của mình một cách rõ ràng.
Điều này cũng sẽ giúp việc thu hút sự chú ý của người truy cập và lôi kéo họ quay trở lại xem website thường xuyên. Nhưng hãy nhớ rằng đừng quá lạm dụng Flash và những công cụ hoạt ảnh khác bởi điều này làm thời gian tải trang chậm và nhìn không chuyên nghiệp nữa.

Sử dụng ký hiệu và đánh số

Hãy cố gắng sử dụng những ký hiệu và đánh số khiến nội dung của bạn thêm phần mềm mại và dễ hiểu. Người truy cập của bạn không thể đọc hết mọi câu trong nội dung nhưng có thể đọc những thông tin đặc biệt một cách dễ dàng.

Tạo bố cục rõ ràng

Bạn không cần phủ đầy màn hình đầy chữ và đồ hoạ mà thay vào đó hãy sử dụng những khoảng trắng một cách hiệu của cũng như làm cho bố cục thoáng hơn.
Bạn phải đảm bảo rằng những người truy cập của bạn có thể đọc chữ trên nền nghĩa là nếu nền màu tối thì luôn sử dụng màu sáng và ngược lại.

Để ý đến logo thương hiệu

Hãy cố gắng tạo một lô gô đơn giản đồng nhất với website của bạn. Và chính lôgô này giải thích mọi điều về công việc kinh doanh của bạn. Hơn nữa, bạn phải rất quan tâm để không sử dụng nhiều hơn ba màu và không làm kích thước của nó quá lớn.
Bạn cũng nên có một đường danh giới để phân cách giữa các tiêu đề, cũng như hãy viết một trang About Us nhằm mô tả được tính độc đáo cho website của mình. Những điều này sẽ để lại ấn tượng cho những người truy cập nhớ tới website của bạn.

Điều hướng website nhất quán

Bạn phải cung cấp một đường back tới trang chủ trên mỗi trang và đưa ra cho khách hàng của bạn thông tin mà họ sẽ tìm kiếm cũng như giúp cho họ tìm thấy nó dễ dàng và nhanh chóng.
Bạn phải làm cho điều hướng truy cập website của mình được nhất quán . Bạn làm thế nào trên một trang thì cũng nên làm thế đó trên những trang còn lại. Hãy giữ cho màu sắc được nhất quán thì sẽ tốt hơn.
Bạn phải đảm bảo rằng website tải nhanh hơn. Nếu những người xem phải mất thời gian chờ tải thì họ sẽ chuyển sang những nơi khác. Người ta ước tính rằng nếu một website tải mất 8 giây thì bạn sẽ mất 1/3 lượng người truy cập .
Bài hay về   Backllink diễn đàn.