DigitalStar

External link là gì?

External link, outbound link, liên kết ngoài hay link out là một trong những yếu tố quan trọng trong Onpage. Chắc hẳn đây là một yếu tố mà những người mới bước chân vào SEO đều muốn biết. Vậy hôm nay, hãy cùng DigitalStar tìm hiểu về External link là gì? Các lợi ích mà External link mang lại nhé!!

External link là gì?

External link (outbound links, link out, liên kết ngoài) là một dạng liên kết không nằm trong trang web của bạn. Tức là một liên kết được trỏ từ bài viết trong trang website của bạn đến một trang website khác.

Ví dụ, bài viết này là một post trong website của mình, mình sẽ dán 1 link là

xem thêm tại: domain.com.vn/khai-niem-external-link

để dẫn nguồn khái niệm của web đó về web mình mình. Đây gọi là Link out của bài viết đó.

Lợi ích của external link 

Cung cấp thông tin

Tạo link out trong bài viết giúp cung cấp thêm thông tin tham khảo cho người dùng là điều cực kỳ cần thiết. Việc bạn dán những external link sẽ tạo cho người dùng những lựa chọn khác trên kênh của mình sẽ có thêm lượng thông tin cùng chủ đề của mình đang viết. Ví dụ về link của Wikipedia là rõ nhất, họ sẽ click vào link đó để tìm hiểu rõ hơn về những gì mà chúng ta đang nói.

Tạo sự uy tín đối với người dùng

Khi mà khách hàng ấn vào link mà link đó đi thẳng đến thứ mà họ cần, thì lúc đấy người dùng sẽ đánh giá cáo website của chúng ta hơn. Điều ấy chứng tỏ website bạn đang cung cấp cho người dùng thông tin đáng tin cậy. Họ sẽ có khả năng cao sẽ click vào website của bạn vào lần tiếp theo.

Góp phần nâng cao thứ hạng trên trang kết quả tìm kiếm

Như đã nói ở trên, External link là một trong những yếu tố Onpage cơ bản của bất kỳ Plugin nào đang hoạt động trên WordPress. Google rất thích những website có các link out chất lượng và sẽ đánh giá cao trang web. Vì vậy đừng ngần ngại đặt outbound link cho website nhà mình.

Nhược điểm của external link

Mọi thứ đều có 2 mặt, cho nên external link cũng vậy. Dưới đây là một vài nhược điểm của outbound link:

  • Khi bạn dẫn link từ một website có nội dung kém chất lượng hoặc các chỉ số DA, PA yếu thì nó sẽ ảnh hưởng đến độ uy tín của website. Điều này khiến người dùng có những ấn tượng không tốt về website của bạn và họ sẽ không bao giờ quay lại website của bạn nữa.
  • Khi bạn kéo link từ một website bị Google phạt hoặc những trang web không liên quan đến nội dung của website sẽ khiến thứ hạng website của bạn bị ảnh hưởng. điều này dẫn đến từ khóa của bạn sẽ bị down hết.
  • External link dẫn đến việc bị mất traffic website và time on site. Khi khách hàng Click vào outbound link đó để đi đến một trang web khác thì khả năng họ sẽ không quay trở lại trang của bạn

Lưu ý về external link

Không spam  External link: việc spam outbound link sẽ dẫn đến việc spam link. Google rất ghét nhìn thấy những website như vậy. Nếu như bạn spam link có thể khiến website của bạn bị dính những án phạt dẫn đến website tụt dốc trầm trọng.

Phần comment link của người dùng cũng được tính là outbound link trong 1 website: Có thể bạn không biết, khi người dùng gửi 1 link lên web của bạn thì nó sẽ tính là một outbound link luôn. Cho nên nếu website của bạn có phần comment thì hãy bật kiểm duyệt để tránh trường hợp bị người khách chơi xấu bằng cách pam link vào comment nhé!

Quảng cáo cũng là một dạng out bound link: Nếu website của bạn là một web kiếm tiền từ quảng cáo Google, thì những quảng cáo hiển thị trên trang của bạn cũng chính là 1 external link. Vì vậy, bạn cần phải kiểm soát mật độ xuất hiện quảng cáo của kênh để tránh dính án spam nhé!

Không sử dụng các website có click deepth làm external link: Các website muốn truy cập vào nhiều hơn 2 bước thì không nên sử dụng, điều này sẽ làm người dùng không vui và thoát ngay lập tức.

Không sử dụng các website có chứa phần mềm độc hại: Chỉ cần web bạn dẫn vào bị con bọ của Google quét thì tỉ lệ cao website sẽ bị dính án phạt của Google cho nên, hãy cẩn thận khi đặt link

Kết luận

Tóm lại, external link là một liên kết trên trang web của bạn trỏ đến một trang web khác. External link có thể cung cấp cho người đọc thông tin thêm về chủ đề hoặc giúp tăng độ tin cậy của bài viết của bạn. Tuy nhiên, việc sử dụng external link cần được thực hiện cẩn thận để tránh việc liên kết đến các trang web không đáng tin cậy hoặc có nội dung không phù hợp.

Nếu được sử dụng đúng cách, external link có thể là một công cụ hữu ích để cải thiện trải nghiệm đọc của người đọc và tăng khả năng tìm kiếm và xếp hạng của trang web của bạn trên các công cụ tìm kiếm.

Dịch vụ SEO tại DigitalStar

DigitalStar cung cấp các dịch vụ tinh chỉnh SEO chuyên nghiệp để giúp website của bạn xuất hiện trong kết quả tìm kiếm của Google và các công cụ tìm kiếm khác. Chúng tôi sử dụng các chiến lược tối ưu hóa SEO có hiệu quả, tuân theo các hướng dẫn của Google nhằm mang lại lợi ích tối đa cho doanh nghiệp của bạn. Hãy liên lạc cho chúng tôi – Dịch vụ SEO tại Đà Nẵng, Hà Nội, TPHCM uy tín nhất!