Website Wordpress

by Ngôi sao Marketing

Rất nhiều các bạn mới kinh doanh khởi nghiệp sẽ tìm đến việc thiết kế website để bán hàng cung cấp dịch vụ. Và website wordpress là một mã nguồn mở cực kỳ dễ tiếp cận. Cùng digitalstar.vn tìm hiểu nhé.

WordPress là gì?

WordPress là một nền tảng tạo trang web mã nguồn mở miễn phí. Ở cấp độ kỹ thuật hơn, WordPress là một hệ thống quản lý nội dung (CMS) được viết bằng PHP sử dụng cơ sở dữ liệu MySQL. Nói không ngoa thì WordPress là công cụ tạo trang web và blog dễ nhất và mạnh mẽ nhất hiện nay.

WordPress là một nền tảng trang web tuyệt vời cho nhiều loại trang web. Từ viết blog đến thương mại điện tử đến các trang web kinh doanh và danh mục đầu tư, WordPress là một CMS linh hoạt. Được thiết kế với tính tiện dụng và tính linh hoạt, WordPress là một giải pháp tuyệt vời cho cả các trang web lớn và nhỏ.\

Website WordPress

Website WordPress là gì?

Trang web WordPress là bất kỳ trang web nào sử dụng WordPress làm hệ thống quản lý nội dung (CMS). WordPress hỗ trợ cả phần phụ trợ của trang web (giao diện nơi người dùng đăng nhập để thực hiện thay đổi hoặc thêm nội dung mới) và giao diện người dùng (phần hiển thị của trang web mà khách truy cập của bạn nhìn thấy trên web).

Đây chỉ là một vài ví dụ về các loại trang web bạn có thể xây dựng bằng WordPress:

 • Blog– Blog là một loại trang web đặc biệt dành để chia sẻ suy nghĩ, hình ảnh, đánh giá, hướng dẫn, công thức nấu ăn và nhiều hơn thế nữa. Các blog thường hiển thị nội dung được xuất bản gần đây nhất trước tiên.
 • Trang web thương mại điện tử– Trang web thương mại điện tử cho phép bạn bán hàng hóa hoặc dịch vụ trực tuyến và thu tiền thanh toán qua hệ thống thanh toán trực tuyến. Bạn có thể tải xuống và cài đặt một plugin thương mại điện tử WordPress để mở rộng chức năng mặc định của WordPress để bạn có thể có một cửa hàng trực tuyến trên trang web của mình.
 • Trang web của doanh nghiệp– Nhiều doanh nghiệp sẽ được hưởng lợi khi có sự hiện diện trực tuyến dưới dạng trang web của riêng họ. Nếu doanh nghiệp của bạn cần một trang web để khách hàng tìm hiểu về công ty của bạn và những gì bạn phải cung cấp, thì WordPress là một lựa chọn tuyệt vời. Khách hàng có thể liên hệ với bạn, yêu cầu báo giá, đặt lịch hẹn và nhiều hơn thế nữa.
 • Trang webthành viên – Trang web thành viên cho phép bạn đặt nội dung đằng sau tường trả tiền hoặc đăng nhập tài khoản. Để truy cập các trang hoặc bài viết, người dùng phải đăng nhập hoặc trả tiền cho nội dung. WordPress cũng có thể xử lý các trang web thành viên với các plugin bổ sung.
 • Trang web danh mục đầu tư– Thể hiện tác phẩm nghệ thuật, kỹ năng thiết kế của bạn và hơn thế nữa với trang web danh mục đầu tư được xây dựng trên WordPress.
 • Trang web diễn đàn– Một trang web diễn đàn có thể là một nơi hữu ích để người dùng đặt câu hỏi hoặc chia sẻ lời khuyên. Tin hay không thì tùy, nhiều trang web diễn đàn chạy trên WordPress.
 • Trang web tổ chức sự kiện– Tổ chức một sự kiện? WordPress giúp bạn dễ dàng chia sẻ thông tin chi tiết về sự kiện và bán vé.
 • Trang web học tập điện tử– Học sinh có thể tham gia các khóa học trực tuyến, theo dõi tiến trình của mình, tải xuống các tài nguyên và hơn thế nữa từ một trang web học tập điện tử. Với một loại plugin đặc biệt được gọi là plugin LMS WordPress, bạn có thể cung cấp các khóa học trực tuyến từ một trang web WordPress.
 • Trang web đám cưới– Chia sẻ thông tin chi tiết về ngày trọng đại của bạn với một trang web đám cưới được xây dựng trên WordPress. Với một loạt các chủ đề đám cưới WordPress, bạn có thể thiết lập trang web một cách nhanh chóng và dễ dàng.

WordPress có phù hợp làm website bán hàng không?

Nếu bạn đang thắc mắc tại sao WordPress lại là một hệ thống quản lý nội dung trang web được sử dụng rộng rãi như vậy, thì đây là một số lợi ích của WordPress như một nền tảng trang web:

 • Tính đơn giản:WordPress cho phép bạn xuất bản và xây dựng nội dung trang web của mình một cách nhanh chóng. Ngay cả khi là người mới bắt đầu, bạn cũng có thể dễ dàng sử dụng WordPress.
 • Chi phí là miễn phí– Phần mềm WordPress thực tế có sẵn trên WordPress.org miễn phí để tải xuống và sử dụng. Tuy nhiên, bạn sẽ cần phải trả tiền cho dịch vụ lưu trữ web và tên miền.
 • Tính linh hoạt:WordPress cho phép bạn tạo nhiều loại trang web từ blog cá nhân và cửa hàng trực tuyến đến tạp chí và báo trực tuyến.
 • Dễ sử dụng– Nếu bạn có thể sử dụng phần mềm xử lý văn bản như Microsoft Word, bạn có thể sử dụng WordPress để xây dựng và quản lý trang web.
 • Phần mềm nguồn mở– WordPress là phần mềm nguồn mở được cấp phép theo Giấy phép Công cộng GNU (GPL) , có nghĩa là nó không thuộc sở hữu của một công ty hoặc tổ chức duy nhất. Hàng trăm nhà phát triển và người dùng cộng tác và đóng góp để phần mềm trở nên tốt hơn. Tinh thần của mã nguồn mở có nghĩa là cải tiến liên tục, trách nhiệm giải trình và sử dụng miễn phí cho tất cả mọi người.
 • Không cần biết mã– WordPress loại bỏ yêu cầu cần biết cách viết mã để xây dựng một trang web. Mặc dù WordPress sử dụng nhiều ngôn ngữ mã hóa khác nhau, nhưng không cần biết bất kỳ ngôn ngữ nào trong số đó để sử dụng WordPress.
 • Mở rộng với các plugin WordPress– Phần mềm WordPress lõi có thể được mở rộng với các plugin WordPress. Plugin WordPress là các phần mềm mà bạn có thể tải lên trang web của mình để thêm nhiều tính năng hơn (chẳng hạn như thương mại điện tử, SEO, sao lưu, biểu mẫu liên hệ và hơn thế nữa). Có hàng nghìn plugin WordPress miễn phí có sẵn trên thư mục plugin WordPress.org và ngành công nghiệp plugin cao cấp (trả phí) đang phát triển mạnh.
 • Khả năng tùy biến cao với các chủ đề WordPress– Các chủ đề WordPress cung cấp thiết kế và bố cục cho trang web của bạn. Chỉ với một cú nhấp chuột, bạn có thể thay đổi toàn bộ giao diện trang web của mình bằng cách áp dụng một chủ đề WordPress mới. Các chủ đề WordPress nâng cao hơn giống như trình tạo trang WordPress, cho phép bạn kiểm soát nhiều hơn các bố cục của mình.
 • Bảo mật trang web– Mặc dù không có nền tảng trang web nào là an toàn 100%, nhưng tính bảo mật của WordPress vẫn tiếp tục được cải thiện với đội ngũ bảo mật thận trọng gồm các nhà phát triển cốt lõi và người dùng. Các vấn đề bảo mật phổ biến của WordPress thường là do lỗi của người dùng chứ không phải do bản thân phần mềm.
 • Một cộng đồng lớn mạnh của người dùng và nhà phát triển– Khi bạn có một trang web WordPress, bạn cũng có thể tham gia vào cộng đồng WordPress lớn hơn thông qua WordPress Meetup , WordCamps địa phương của bạn và hơn thế nữa. Cộng đồng WordPress nổi tiếng là vô cùng chào đón, hữu ích và sáng tạo.
 • Ngành công nghiệp chủ đề và plugin cao cấp– Mặc dù có vô số plugin và chủ đề miễn phí, hầu hết các chủ sở hữu trang web WordPress nghiêm túc đầu tư vào các plugin hoặc chủ đề cao cấp (trả phí). Tại sao? Việc bạn mua một plugin hoặc chủ đề cao cấp có uy tín giúp thanh toán cho sự phát triển và hỗ trợ liên tục của plugin hoặc chủ đề, bao gồm các tính năng mới, các bản vá bảo mật và hơn thế nữa.

Thiết kế web chuẩn SEO bằng WordPress

Có nhiều tài liệu hướng dẫn Thiết kế Website WordPress chuẩn SEO trong 6h . Tuy nhiên để Thiết kế website đơn giản nhât vẫn là dùng wordpress. Là một nền tảng xây dựng trang web và CMS, WordPress tự hào có một bộ tính năng ấn tượng. Đây chỉ là một vài trong số rất nhiều tính năng của WordPress.

 • Thiết kế website wordpress chuẩn SEO – Tối ưu hóa Công cụ Tìm kiếm (SEO) bắt đầu ở cấp độ kỹ thuật và WordPress cung cấp một cơ sở mã đặc biệt cho SEO. SEO cho phép nội dung trang web của bạn được tìm thấy thông qua các công cụ tìm kiếm phổ biến như Google hoặc Bing. Hãy xem các video đào tạo SEO WordPress miễn phínày để tìm hiểu thêm.
 • Tốc độ– WordPress là một khung công tác trang web tinh gọn, không ngừng nỗ lực để loại bỏ những đoạn mã “phình to” làm chậm tốc độ tải của một trang web.
 • Thân thiện với thiết bị di động– Hầu hết các chủ đề WordPress hiện nay đều thân thiện với thiết bị di động hoặc đáp ứng nhanh chóng.

Thư viện tệp phương tiện –  Thiết kế web wordpress miễn phí  bao gồm một thư viện phương tiện được tích hợp sẵn, nơi bạn có thể tải lên và nhúng các tệp phương tiện như hình ảnh hoặc video vào các trang hoặc bài đăng của mình. Bạn thậm chí có thể thực hiện các chỉnh sửa cơ bản cho hình ảnh của mình trong WordPress.

Giao diện người dùng dễ sử dụng – Thiết kế web WordPress  rất dễ sử dụng mà không cần cài đặt phức tạp. Nếu bạn có thể sử dụng bộ xử lý WordPress, bạn có thể sử dụng WordPress. WordPress cũng tập trung vào khả năng truy cập.

 • Menu tùy chỉnh– WordPress giúp dễ dàng tạo menu điều hướng với các liên kết đến các trang của bạn hoặc các liên kết tùy chỉnh.
 • Blog tích hợp– Thêm blog vào trang web của bạn cũng đơn giản như xuất bản một bài đăng.
 • Tính năng mới trong WordPress 5.0: Trình chỉnh sửa khối WordPress– WordPress 5.0 đã giới thiệu Trình chỉnh sửa khối mới, còn được gọi là Trình chỉnh sửa WordPress Gutenberg . Trình chỉnh sửa mới biến đổi cách bạn chỉnh sửa các trang và bài đăng WordPress. Giờ đây, bạn có thể thiết kế và sắp xếp nội dung của mình bằng cách tiếp cận “kéo và thả” linh hoạt hơn.

Plugin WordPress là gì?

Plugin WordPress là một gói mã bổ sung mà bạn có thể tải lên trang web của mình để thêm các tính năng, chức năng hoặc tích hợp mới.

 • Các plugin có thể được thêm thông qua menu Plugins trong bảng điều khiển WordPress của bạn.
 • Sử dụng chức năng tìm kiếm tích hợp sẵn, bạn có thể tìm thấy một plugin miễn phí có sẵn trên thư mục Plugin WordPress.org.
 • Các plugin cũng có thể được đóng gói dưới dạng tệp zip mà bạn tải lên thông qua trình tải lên menu Plugins trong bảng điều khiển WordPress của bạn.
 • Plugin WordPress

Hướng dẫn về Plugin WordPress

Đây là hai video hướng dẫn về các plugin WordPress:

 • Plugin WordPress là gì? – Plugin WordPress là các phần mềm có thể được tải lên để mở rộng và mở rộng chức năng của trang web WordPress của bạn. Trong hướng dẫn này, chúng tôi đề cập đến những điều cơ bản về plugin WordPress.
 • Cài đặt plugin WordPress- Cài đặt plugin WordPress trên trang web của bạn là một quá trình đơn giản. Tìm hiểu cách thực hiện trong video này.

Các plugin WordPress phải có cho tất cả các trang web WordPress

Tất cả các trang web WordPress sẽ được hưởng lợi từ các plugin WordPress phải có này.

 • Plugin sao lưu WordPress- WordPress không có chức năng sao lưu tích hợp, vì vậy việc có một giải pháp sao lưu WordPress tại chỗ sẽ giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều cơn đau đầu nếu bạn mất bất kỳ dữ liệu nào trên trang web của mình. Có một kế hoạch dự phòng cũng rất quan trọng để giảm thiểu vi phạm hoặc hack bảo mật. BackupBuddy là plugin sao lưu gốc của WordPress để sao lưu, khôi phục hoặc thậm chí di chuyển trang web của bạn sang máy chủ lưu trữ hoặc miền mới.
 • Plugin bảo mật WordPress- Một plugin bảo mật WordPress như iThemes Security hoạt động để sửa các lỗ hổng bảo mật phổ biến và củng cố trang web của bạn trước các cuộc tấn công.
 • Plugin SEO WordPress – Một plugin WordPress SEO như Yoast SEOcó thể giúp bạn thêm các tính năng và chức năng SEO (Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm) bổ sung.
 • Plugin biểu mẫu WordPress – Thêm các biểu mẫu mạnh mẽ vào trang web của bạn như biểu mẫu liên hệ, khảo sát, tải tệp lên, chấp nhận đóng góp và hơn thế nữa với plugin tạo biểu mẫu như Ninja Forms.
 • Plugin thương mại điện tử WordPress – Nếu bạn muốn bán hàng hóa hoặc dịch vụ trên trang web của mình thông qua một cửa hàng trực tuyến, một plugin thương mại điện tử WordPress như WooCommercelà phải có.

Themes WordPress là gì?

Hay còn gọi Giao diện WordPress là gì Một chủ đề WordPress cung cấp “khuôn khổ” thiết kế cho trang web của bạn. Hầu hết các chủ đề WordPress cung cấp:

 • Thiết kế tổng thể (giao diện và phong cách) của trang web của bạn
 • Các kiểu phông chữ trên toàn trang web
 • Bảng màu
 • Phong cách cho các bài đăng trên blog và lưu trữ blog
 • Bố cục trang (hoặc mẫu)
 • Vị trí tiện ích con
 • Chi tiết phong cách bổ sung

Themes WordPress

Một số chủ đề hoạt động giống như trình tạo trang WordPress, cho phép bạn tạo bố cục trang của riêng mình mà không cần mã.

 • Chủ đề có thể được thêm thông qua menu Giao diện> Chủ đề trong bảng điều khiển WordPress của bạn.
 • Sử dụng chức năng tìm kiếm được tích hợp sẵn, bạn có thể tìm thấy một chủ đề miễn phí có sẵn trên WordPress.org
 • Chủ đề cũng có thể được đóng gói dưới dạng tệp zip mà bạn tải lên thông qua Trình tải lên menu Giao diện> Chủ đề trong bảng điều khiển WordPress của bạn.

Hướng dẫn thiết kế web WordPress toàn tập

Hướng dẫn thiết kế website bằng WordPress không hề khó. Sau đây là Hướng dẫn WordPress 2021 update mới nhất, Ngoài ra chúng tôi còn cung cấp các hướng dẫn thiết kế website chuẩn seo bằng wordpress miễn phí cách tạo website từ a-z  ở những bài tiếp theo. Các bạn đón đọc nhé

Đầu tiên là tìm kiếm WordPress download hoặc WordPress download english trên google sẽ ra link để tải wordpress tại wordpress.org về máy của bạn

Đại loại là bạn đang tìm kiếm  WordPress login page hay wordpress login with google thì đều ra trang chủ của wordpress.org. Cấc bạn tránh truy cập link khác để bị lừa nhé.

Nếu bạn là người mới bắt đầu sử dụng WordPress, có những hướng dẫn WordPress hữu ích để giúp bạn bắt đầu và học WordPress. Từ cách truy cập màn hình đăng nhập WordPress của bạn đến cách thêm bài đăng hoặc trang WordPress, các video hướng dẫn này bao gồm tất cả những điều cơ bản.

Đăng nhập WordPress của bạn ( WordPress đăng nhập) hay còn gọi là wordpress login link  – Khi WordPress đã được cài đặt trên máy chủ web của bạn, bạn có thể truy cập trang đăng nhập WordPress của mình từ hai URL khác nhau.

 • Khám phá Bảng điều khiển WordPress- Bảng điều khiển WordPress cho phép bạn kiểm soát tất cả các chi tiết hậu trường của việc quản lý trang web của bạn. Khi bạn tìm thấy cách của mình xung quanh trang tổng quan, bạn sẽ nhận ra rằng nó thực sự dễ sử dụng và điều hướng.
 • Sử dụng Thanh quản trị viên WordPress- Thanh quản trị viên hoặc thanh công cụ của WordPress. Thanh quản trị viên WordPress là một khu vực lối tắt cho phép bạn truy cập các điều khiển hậu trường khi bạn đang ở giao diện người dùng của blog hoặc trang web WordPress của mình.
 • Khám phá Cài đặt WordPress- WordPress cung cấp rất nhiều cài đặt để tùy chỉnh cách trang web của bạn hoạt động. Trong hướng dẫn này, chúng tôi trình bày sâu hơn về Cài đặt WordPress.
 • WordPress Posts vs Pages- Khi nói đến việc tạo nội dung cho trang web WordPress của bạn, bạn có thể lựa chọn giữa việc tạo một bài đăng hoặc một trang. Cả hai đều có cách sử dụng tương ứng và có thể thêm các yếu tố rất năng động vào trang web của bạn.
 • Tạo một bài đăng WordPress- Hướng dẫn này trình bày cách thêm bài đăng WordPress đầu tiên của bạn.
 • Thêm liên kết trong WordPress- Trình chỉnh sửa trang và bài đăng WordPress giúp bạn dễ dàng thêm siêu liên kết đến các trang web khác từ nội dung của bạn. Hướng dẫn này trình bày cách thêm liên kết vào nội dung của bạn.
 • Thêm hình ảnh trong WordPress- Sử dụng yếu tố trực quan như hình ảnh hoặc ảnh là một cách tuyệt vời để làm nổi bật nội dung bài đăng hoặc trang của bạn. Tìm hiểu cách thêm hình ảnh vào WordPress dễ dàng như thế nào.
 • Sử dụng Thư viện Phương tiện WordPress- Trong hướng dẫn này, chúng ta sẽ hướng dẫn cách sử dụng Thư viện Phương tiện WordPress. Thư viện phương tiện WordPress chứa tất cả các tệp bạn đã tải lên trang web WordPress của mình, với các tệp tải lên gần đây nhất được liệt kê đầu tiên.
 • Định dạng bài đăng WordPress- Trong hướng dẫn này, chúng tôi đề cập đến một số khái niệm cơ bản về định dạng bài đăng WordPress của bạn bằng trình chỉnh sửa bài đăng WordPress tích hợp sẵn.
 • Lập lịch cho các bài đăng trên WordPress- Lập lịch cho các bài đăng trên WordPress là một cách dễ dàng để kiểm soát thời điểm nội dung của bạn được xuất bản. Trong video này, chúng tôi hướng dẫn bạn cách sử dụng công cụ lập lịch bài đăng tích hợp trong WordPress để thêm thời gian xuất bản.
 • Danh mục & ThẻWordPress – Danh mục và thẻ WordPress là một cách để thêm cấu trúc tổ chức vào các bài đăng WordPress của bạn. Hướng dẫn này bao gồm cách sử dụng danh mục và thẻ.
 • Tạo trang WordPress- Tạo trang WordPress rất giống với tạo một bài đăng. Chỉ cần nhớ rằng các trang dành cho nội dung tĩnh, trong khi các bài đăng dựa trên thời gian.
 • Áp dụng Mẫu trang WordPress- Một số chủ đề WordPress bao gồm các mẫu trang thay đổi cách các trang của bạn được định dạng trên giao diện người dùng (phần hiển thị trên trang web của bạn). Bằng cách sử dụng các mẫu trang, chủ đề WordPress của bạn có thể cung cấp cho bạn một số tính linh hoạt về cách các trang của bạn trông và vị trí của các phần tử trang nhất định.
 • Tạo Menu tùy chỉnh trong WordPress– Bạn không chắc chắn về cách sử dụng tốt nhất các menu trong trang web WordPress của mình? Trong video ngắn này, chúng tôi chia sẻ một số mẹo và thủ thuật để bắt đầu và chạy trang web của bạn ngay lập tức.
 • Quản lý Nhận xét trong WordPress- Nhận xét thêm một yếu tố thảo luận tương tác hơn vào trang web của bạn, cho phép khách truy cập nhận xét về các bài đăng hoặc trang. Video này hướng dẫn bạn cách quản lý các bình luận trên trang web của bạn.
 • Tạo người dùng trong WordPress- Tạo người dùng trong WordPress cho phép bạn thêm người dùng với các vai trò khác nhau và truy cập các đặc quyền vào trang web của bạn. Sau khi được tạo, người dùng sẽ có thể đăng nhập vào trang web của bạn bằng tên người dùng và mật khẩu.

 

Kiếm tiền với WordPress

làm web đang tìm kiếm các Hướng dẫn làm trang web tin tức bằng WordPress. Hướng dẫn làm website bán hàng bằng WordPress hoặc Hướng dẫn sử dụng WordPress thì kiếm tiến với wordpress sẽ chỉ cho bạn how to? Tạo website bán hàng bằng WordPress miễn phí hay Tạo website bằng WordPress miễn phí đều có trong này.

Các ngành công nghiệp mới đã mọc lên từ WordPress. Ngày nay, các khả năng kiếm tiền với WordPress trải dài từ việc điều hành một cửa hàng trực tuyến, xây dựng trang web cho khách hàng đến tư vấn WordPress.

 • Xây dựng trang web WordPress cho khách hàng – Nếu bạn là nhà phát triển hoặc nhà thiết kế web, bạn có thể chuyên về các trang web WordPress. Vì WordPress rất dễ sử dụng nên việc đào tạo khách hàng sử dụng trang web của họ là một phần thưởng của việc chuyên về WordPress.
 • Bảo trì WordPress – Thông thường, chủ sở hữu trang web WordPress không có thời gian để bảo trì trang web của họ. Bảo trì WordPress bao gồm các tác vụ quan trọng của trang web như cập nhật phần mềm, sao lưu, bảo mật, SEO và hơn thế nữa.
 • WordPress SEO – Dịch vụ SEO WordPress có thể hữu ích cho nhiều doanh nghiệp với hy vọng tạo ra nhiều lưu lượng truy cập tìm kiếm không phải trả tiền và nâng thứ hạng đối thủ cạnh tranh của họ. Bạn có thể chuyên sâu về SEO WordPress bằng cách cung cấp kiểm tra trang web, nghiên cứu từ khóa, viết nội dung và hơn thế nữa.
 • Tư vấn WordPress – Một số doanh nghiệp cần hướng dẫn về cách thiết kế, xây dựng, phát triển hoặc cải thiện trang web của họ. Các chuyên gia tư vấn WordPress biết tất cả thông tin chi tiết về tối ưu hóa, chức năng, công cụ và tính năng của WordPress.
 • Viết nội dung – Biết cách sử dụng WordPress khiến bạn trở thành ứng viên hấp dẫn cho nhiều doanh nghiệp cần dịch vụ tiếp thị nội dung.

Tuy nhiên để cho dễ hiểu chúng tôi sẽ làm Video hướng dẫn thiết kế web bằng wordpress trên youtube. Các bạn đón xem nhé