DigitalStar

Landingpage là gì ? Hướng dẫn tự làm Landingpage từ A-Z

Quảng cáo dịch vụ trong môi trường trực tuyến và thậm chí kiếm thu nhập MMO thông qua bán hàng thương mại. Để nâng cao khả năng cạnh tranh với đối thủ, bạn phải áp dụng nhiều phương thức quảng cáo mới. LandingPage là một ví dụ điển hình, tôi nghĩ nó rất quan trọng nhưng nhiều người chưa biết hoặc biết nhưng không áp dụng vào kinh doanh, bán hàng để đạt hiệu quả tốt hơn.

Một thực tế là: nếu bạn biết cách thực hiện, tối ưu hóa và tận dụng các trang đích của mình, cơ sở khách hàng của bạn tăng 2-3 lần là điều bình thường.

Thiết kế landingpage là một khái niệm quen thuộc bạn thường nghe trong thế giới thiết kế web hay các dịch vụ thiết kế website chuyên nghiệp. Ngay cả trong trải nghiệm internet hàng ngày của bạn, bạn sẽ bắt gặp nhiều thiết kế trang đích đẹp và hấp dẫn từ các doanh nghiệp. Vậy bạn có biết trang đích là gì không? Tại sao doanh nghiệp cần nó và làm thế nào để thiết kế một trang đích đẹp, chuyên nghiệp, thu hút được nhiều lượng truy cập ngay từ khi ra mắt?

1, Landingpage là gì ?

LandingPage (hay còn gọi là trang đích) là 1 trang web đơn mà cá nhân hoặc doanh nghiệp tạo ra nhằm mục đích tối ưu hóa tỉ lệ chuyển đổi.

Chuyển đổi ở đây có thể là: Mua hàng, lấy thông tin khách hàng, tải tài liệu, cài ứng dụng, tham gia sự kiện, đăng ký đặt trước,…Hoặc bất cứ mục tiêu tiếp thị nào khác.

Landingpage (trang đích) là một trang web độc lập, được sử dụng cho các chiến dịch marketing hoặc quảng cáo. Là nơi những người click vào link trong email, quảng cáo Facebook, Google, hoặc những nơi tương tự trong trang web được chuyển hướng đến.

Không giống như những trang khác trên web (bao gồm trang chủ), được sử dụng cho nhiều mục tiêu khác nhau và khuyến khích người dùng ở lại trên trang, landingpage được thiết kế với một mục tiêu duy nhất, được gọi là CTA (Call to action hay “kêu gọi hành động”)

Mục đích của landingpage chính là tăng tỷ lệ chuyển đổi cho các chiến dịch marketing và giảm chi phí chuyển đổi lead và chi phí bán hàng.

2, Các công cụ làm landingpage miễn phí ?

Hiện nay trên thị trường đang có rất nhiều các công cụ hỗ trợ bạn làm landingpage như:

Tuy nhiên, phổ biến nhất giờ người ta sẽ dùng 2 thứ :

 • Elementor
 • Ladipage

Elementor là một plugin xây dựng trang giúp bạn dễ dàng tạo các trang WordPress đẹp. Chỉ với một thao tác kéo và thả đơn giản, bạn đã có một trang web như ý muốn. Vì vậy với Elementor, những ai mới làm quen với Code cũng có thể tạo trang web cho riêng mình.

Trung tâm của Elementor là tốc độ. Bằng cách này, bạn sẽ thấy rằng nó xử lý tất cả các yêu cầu rất nhanh. Plugin xây dựng trang trực tiếp Front-End, có nghĩa là nó sẽ chỉnh sửa trang bằng trình chỉnh sửa trực quan để bạn có thể xem dễ dàng.

Nó có các widget khác nhau, từ văn bản, hình ảnh đến các khu vực hiển thị lời chứng thực, đánh giá của khách hàng, thanh trượt, biểu tượng, nhãn, phương tiện truyền thông xã hội, v.v. Mỗi widget có một cách thiết lập riêng, nhưng chúng rất dễ sử dụng.
Plugin này cũng cho phép bạn thêm các phần tử được tạo từ các plugin WordPress khác. Ngoài ra, Elementor có nhiều mẫu tích hợp sẵn để bạn sử dụng và chỉnh sửa ngay lập tức. Chỉ với một vài cú nhấp chuột, bạn có thể chỉnh sửa bất kỳ mục nào trên trang hoặc thay thế nó bằng nội dung của riêng bạn.

Elementor là một trong những plugin được cài đặt nhiều nhất do thiết lập đơn giản và tiện lợi. Hiện tại, trên WordPress đã có hơn 5 triệu người cài đặt và sử dụng nó.

Ưu nhược điểm nổi bật nhất của Elementor là gì, để tôi giới thiệu với các bạn:

Ưu điểm của Elementor là gì, bạn có thể tham khảo những ưu điểm tiêu biểu sau:

 • Hiện tại Elementor cung cấp phiên bản miễn phí và trả phí, bạn thoải mái lựa chọn phiên bản phù hợp với mình.
  Elementor rất dễ sử dụng và nó cung cấp cho bạn nhiều tính năng ấn tượng.
 • Nó cho phép bạn tự do lựa chọn bố cục và thiết kế trang web của mình. Bạn không cần bất kỳ kỹ năng CSS, HTML hoặc PHP nào để thiết kế trang web của mình.
 • Elementor cũng cung cấp bản xem trước trực tiếp để bạn có thể xem lại các thiết kế của mình. Từ đó, bạn sẽ có cách chỉnh sửa bố cục và nội dung trực quan nhất.
 • Sử dụng mẫu Canvas, bạn có thể dễ dàng ẩn các khu vực như thanh bên, đầu trang, chân trang, v.v. bằng cách sử dụng các phần tử Elementor. Nhờ đó, bạn sẽ trình bày một chủ đề độc đáo và nội dung bắt mắt.
 • Dễ dàng điều chỉnh chế độ xem trên máy tính bảng, máy tính và thiết bị di động. Elementor cho phép bạn tùy chỉnh bố cục của riêng mình cho từng thiết bị khác nhau.
 • Bạn có thể thêm hoặc xóa các bố cục, phần tử và thiết kế nâng cao cho trang web và nội dung của mình. Ngoài ra, bạn có thể dễ dàng di chuyển các phần tử từ biểu mẫu, hình ảnh sang các nút bằng cách kéo và thả.
 • Đây cũng được coi là công cụ giúp tạo Landingpage chuyên nghiệp. Với tính năng này, bạn không cần phải tham gia một khóa học chuyên nghiệp về Code Web.

Nhược điểm

 • Trong quá trình sử dụng, không có nút hoàn tác và danh sách lịch sử sửa đổi không phải lúc nào cũng phù hợp với tất cả người dùng.
 • Bạn sẽ cần một thời gian để tìm hiểu và sử dụng thành thạo plugin.
 • Nếu bạn hủy kích hoạt plugin, bố cục sẽ dễ bị hỏng, một thiếu sót phổ biến của tất cả các trình tạo trang.
 • Chức năng API vẫn chưa được tích hợp với nhiều dịch vụ bên ngoài.

3, Video hướng dẫn làm landingpage

4, Lưu ý để có landingpage có tỉ lệ chuyển đổi cao

# 1 Nội dung trong màn hình đầu tiên

Đây là nội dung bên trong trong 600 pixel đầu tiên, là vị trí đầu tiên mà người dùng nhìn thấy trên trang của bạn. Phần nội dung này là chìa khóa để thu hút khách hàng tiềm năng, vì vậy bạn cần tối ưu Landingpage sao cho thu hút nhất có thể.

# 1A Tiêu đề chính

Một tiêu đề hoàn hảo không chỉ mô tả tổng quan về landingpage của bạn mà còn khiến người đọc tò mò và tham gia.

Bạn cần sử dụng nhiều tiêu đề khác nhau, tùy thuộc vào doanh nghiệp của bạn, sản phẩm bạn bán và hành động bạn muốn người xem thực hiện trên trang của mình.

Để làm được điều này, bạn cần hiểu khán giả của mình là ai, tại sao họ đến Landingpage của bạn và họ muốn bạn giải quyết vấn đề gì.

# 1B Tiêu đề Hỗ trợ

Đối với mỗi tiêu đề chính, bạn sẽ không thể bao gồm tất cả những gì bạn muốn truyền tải, đó là lý do tại sao bạn cần phụ đề.

Ví dụ như bạn thiết kế landingpage bất động sản, bạn cần sáng tạo tiêu đề để thu hút người đọc vào trang của bạn để xem. Có thể sử dụng một vài tiêu đề như “Bắt đầu hành trình tìm kiếm ngôi nhà của riêng bạn”

Hình minh họa # 1C (Hero Shot)

Chỉ một vài tiêu đề ngắn gọn là không đủ để khiến người dùng cảm thấy gắn bó và thích thú. Chính vì vậy mà phần nội dung đầu tiên không thể thiếu những cảnh quay anh hùng.

Tác phẩm nghệ thuật là một yếu tố được thiết kế đẹp mắt cho phép người dùng biết rằng doanh nghiệp của bạn đang cung cấp cho họ những gì họ cần.

Lợi thế sản phẩm hoặc dịch vụ # 1D

Lợi ích này không nhất thiết phải có trong phần đầu của nội dung, nhưng rất quan trọng. Tóm tắt lợi ích là “móc câu” lôi kéo người dùng duyệt qua tất cả nội dung trên trang web của bạn.

Ưu đãi lợi ích của bạn phải nêu rõ cho khách hàng: “Nếu bạn đăng ký / mua hàng từ chúng tôi, bạn sẽ nhận được lợi ích này. Bạn cũng có thể mua đăng ký / mua hàng ngay bây giờ hoặc cuộn xuống để biết thêm chi tiết.”

Bạn nên giữ lợi ích này ngắn gọn, đơn giản và đi vào trọng tâm. Bạn có thể để lại các thông tin chi tiết khác bên dưới.

# 2 Kêu gọi Hành động (CTA)

Nhưng trước khi có thể tạo CTA, bạn cần xác định những gì bạn muốn người dùng thực hiện trên trang đăng nhập của mình. Vì nếu không, bạn có thể gửi quá nhiều CTA với các mục đích khác nhau và khiến khách hàng bối rối.

CTA phải ngắn gọn và nhất quán trên toàn bộ Landingpage và đi thẳng vào vấn đề (đăng ký ngay bây giờ, gọi cho chúng tôi, v.v.):

[Hình chụp]

Ngoài ra, bạn nên bao gồm các ưu đãi trong CTA của mình, điều này có thể giúp tăng chuyển đổi Landingpage của bạn. Ví dụ: thay vì “Đăng ký ngay bây giờ”, bạn có thể thử một CTA như “Đăng ký ngay để được giảm giá 10%”.

Cuối cùng, bạn nên chọn một màu nổi bật và tách biệt với các màu khác trên trang, đồng thời đặt nút CTA ở vị trí nổi bật.

# 3 Ưu đãi lợi ích

Thông thường, người dùng không quan tâm quá nhiều đến chức năng của sản phẩm mà chỉ quan tâm đến việc sản phẩm / dịch vụ đó có ích đối với họ hay không.

Ví dụ: sử dụng công cụ phân tích A1, chúng tôi sẽ tập trung vào công cụ này:

Giúp người dùng xem hiệu suất của các chiến dịch quảng cáo Facebook và Google trên một nền tảng, đồng thời xem hoạt động của cửa hàng trên Shopee.
Hỗ trợ liên tục từ đội ngũ kỹ thuật để nhanh chóng trả lời các câu hỏi của người dùng
Nhiều doanh nghiệp đã và đang sử dụng công cụ này và chứng minh nó hoạt động

Tóm lại, bạn cần tập trung vào việc sản phẩm của bạn sẽ giúp người dùng giải quyết vấn đề của họ như thế nào và thực hiện công việc của họ dễ dàng hơn, chứ không phải sản phẩm của bạn tuyệt vời như thế nào.

# 4 Bằng chứng xã hội

Mọi người thường tin tưởng phản hồi thực tế của khách hàng hơn những gì họ nhìn thấy hoặc đọc trong một quảng cáo.

Đây là lý do tại sao bạn cần làm cho những phản hồi / đề xuất của khách hàng này đáng tin cậy hơn và thuyết phục người dùng rằng sản phẩm của bạn thực sự hoạt động. Một số phương pháp bạn có thể sử dụng:

Bằng chứng từ các nguồn đáng tin cậy (được chứng nhận bởi cơ quan chính phủ, được trích dẫn bởi một người nổi tiếng)
Càng chi tiết càng tốt: bao gồm tên, tuổi, chức danh, công ty, v.v.
với hình ảnh
Đính kèm video đề xuất (nếu có)
Đánh giá từ bên thứ 3: Bạn có thể chụp ảnh màn hình phản hồi của khách hàng trên Facebook, Google hoặc đính kèm liên kết youtube của những người đang sử dụng sản phẩm của bạn.

# 5 Thực hiện đơn đặt hàng với khách hàng

Xuyên suốt Landingpage, bạn đã giải quyết được vấn đề của khách hàng và cung cấp cho họ giá trị mà họ có thể nhận được sau khi chuyển đổi.

Nếu khách hàng đã cuộn đến cuối Landingpage của bạn, thì đây là cơ hội cuối cùng để thuyết phục họ chuyển đổi.

Trong phần kết thúc này, bạn nên tóm tắt mọi thứ bạn đã làm trên Landingpage của mình và trình bày bất kỳ lập luận nào bạn nghĩ sẽ dẫn họ đến hành động bạn muốn.

5, Các loại landingpage cơ bản

Tùy vào mục đích của doanh nghiệp, mà landingpage sẽ được chia ra làm hai loại chính:

Landingpage thu thập thông tin khách hàng (Lead Generation LandingPage):

Loại Landingpage này sẽ sử dụng một form đăng ký để kêu gọi hành động. Các form này sẽ thu thập những thông tin của các khách hàng tiềm năng như tên, địa chỉ email, số điện thoại, v.v

Các B2B marketer và các công ty chuyên cung cấp những mặt hàng giá trị cao thường sử dụng loại Landingpage này để xây dựng danh sách những khách hàng tiềm năng.

Họ thường sẽ đưa ra những ưu đãi hấp dẫn như: quà tặng miễn phí, ebook, voucher giá trị để lấy được thông tin liên lạc.

Các thương hiệu kinh doanh cũng có thể sử dụng những page này để xây dựng danh sách khách hàng, hoặc đưa ra các chương trình ưu đãi hấp dẫn.

Landingpage chuyển đổi (Clickthrough LandingPage):

Thường được sử dụng bởi các doanh nghiệp kinh doanh thương mại điện tử và SaaS (Doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ phần mềm), các trang chuyển đổi này sẽ trực tiếp bán hàng hoặc khuyến khích người dùng đăng ký.

Thông thường khi tối ưu landingpage sẽ có một nút để kêu gọi hành động giúp đưa khách truy cập đến thẳng luồng thanh toán (ví dụ như app store) hoặc hoàn thành chuyển đổi.