Chẳn ai có thể chắc chắn được độ an toàn của dữ liệu của bạn, và nếu như là một người thường xuyên dùng email để trao đổi và làm việc thì chắc hẳn mỗi email là tài sản khá quan trọng đối với bạn. Vậy sao lưu dữ liệu email đóng vai trò như thế nào!

Một lời khuyên mà tôi muốn gửi đến bạn là hãy sao lưu tất cả các dữ liệu nếu có thể! Vì chẳng ai biết trước được điều gì có thể xảy ra. Và email là thứ mà tôi nói đến trong bài viết này. Thế làm sao để có thể sao lưu dữ liệu email? Mà cụ thể ở đây là email trong dịch vụ Gmail của Google? Mời bạn tham khảo cách làm sao đây.

Cách sao lưu dữ liệu email

Trước tiên bạn cần đăng nhập vào tài khoản Gmail (tài khoản Google) mà mình cần sao lưu email tại đây, sau đó truy cập tiếp vào đây. Đây là trang sao lưu dữ liệu tài khoản người dùng của Google, và cụ thể ở đây là tùy chọn sao lưu Gmail và Calendar.

Nếu chỉ muốn sao lưu email, bạn chỉ cần đánh dấu ở tùy chọn Gmail. Sau đó hãy nhấn Create Archive. Google sẽ tiến hành quét và nén tất cả dữ liệu email của bạn (bao gồm cả trong Spam và Thùng rác). Người dùng có thể theo dõi tiến trình ở trang kế đến mà Google mở ra. Tùy theo dung lượng lưu trữ mà Gmail đang lưu trữ dữ liệu email của bạn mà thời gian nén có thể ngắn hay dài.

Sau khi quá trình nén kết thúc, Google sẽ cung cấp cho bạn link tải về. Bạn hãy nhấn vào Download để tải

Nếu bạn chờ lâu mà chưa thấy hiện Download, bạn có thể tắt máy hoặc làm công việc gì đó. Vì sau khi nén xong, Google sẽ gửi cho bạn một email thông báo kèm đường dẫn Download bên trong.

Ok, thế là xong, chúc bạn thành công.

Các câu hỏi thường gặp

1. Làm thế nào để sao lưu dữ liệu email?

Để sao lưu dữ liệu email, bạn có thể sử dụng các giải pháp như sao lưu qua dịch vụ đám mây, sao lưu trên ổ cứng ngoài, sử dụng phần mềm sao lưu hoặc sử dụng tính năng sao lưu có sẵn trong ứng dụng email.

2. Tại sao tôi cần sao lưu dữ liệu email?

Bạn cần sao lưu dữ liệu email để đảm bảo an toàn và bảo vệ thông tin quan trọng. Mất dữ liệu email có thể dẫn đến việc mất mát thông tin quan trọng, mất khả năng tiếp cận thông tin cần thiết và gây ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh và giao dịch của bạn.

3. Các giải pháp sao lưu email tốt nhất là gì?

Các giải pháp sao lưu email tốt nhất bao gồm sử dụng dịch vụ sao lưu email vào đám mây như Google Drive, Dropbox hoặc OneDrive để lưu trữ dữ liệu email, sử dụng phần mềm sao lưu email chuyên dụng như MailStore, và sử dụng tính năng sao lưu có sẵn trong ứng dụng email như Gmail hoặc Outlook.

4. Làm thế nào để sao lưu email từ Gmail?

Để sao lưu email từ Gmail, bạn có thể sử dụng tính năng sao lưu trong Gmail bằng cách tải xuống dữ liệu email dưới dạng tệp tin .mbox hoặc sử dụng dịch vụ sao lưu email bên ngoài như Google Takeout để xuất dữ liệu email từ tài khoản Gmail của bạn.

5. Làm thế nào để sao lưu email từ Outlook?

Để sao lưu email từ Outlook, bạn có thể sử dụng tính năng sao lưu Outlook bằng cách xuất dữ liệu email dưới dạng tệp tin .pst hoặc sử dụng phần mềm sao lưu email chuyên dụng để thực hiện quá trình sao lưu từ Outlook.